📢 Bài mới

6/recent/ticker-posts

Điều Kỳ Diệu Xảy Ra Lúc 3:40 Sáng.Nhiều vấn đề con người đang phải gánh chịu là đơn giản bởi vì, chúng ta đã đánh mất nhận thức về cách để đồng điệu với các nguồn lực tự nhiên.

Nếu bạn trở nên đồng điệu với cuộc sống. Bạn cũng sẽ thức dậy vào khoảng sau 3 giờ sáng. Vào lúc đó, nếu như bạn ngồi dậy và thực hiện bất kỳ bài thực hành nào mà bạn đã được khai mở, thì nó sẽ mang lại hiệu quả tối đa. Theo cách trái đất quay và những gì đang diễn ra. Một thứ gì đó cốt yếu sẽ thay đổi vào khoảng giữa 3 giờ 20 và 3 giờ 40 phút sáng. Thứ này được gọi là Brahma Muhurta. Nôm na bạn có thể hiểu đó là thời gian của Chúa Trời, là thời điểm thích hợp nhất để tiếp nhận kiến thức tâm linh. Điều này chỉ áp dụng cho tới vĩ độ 33 độ. Hệ thống của bạn, hệ thống của con người, vận hành theo một cách nhất định.Nó là một khả năng. Cho nên đã có một sự nhận thức về việc làm sao tận dụng khả năng này. Cuộc sống của bạn là sản phẩm của rất nhiều thứ mà chúng ta gọi là vũ trụ, rất nhiều thứ mà chúng ta gọi là sự hiện hữu. Cho nên chúng ta là kết quả của một hiện tượng phi thường đang diễn ra mà chúng ta gọi là vũ trụ. Chúng ta không phải là một sự hiện hữu riêng biệt. Cho nên khi bạn trở nên đồng điệu, thì một số điều nhất định sẽ xảy ra. Bạn biết không, có một loại ve sầu tại nơi chúng ta đang ở Tennessee, khu ashram ở Mỹ. Chúng thức dậy mỗi 17 năm 1 lần. Bạn có làm được không? Chúng tự biết là đủ 17 năm và rồi chúng thức dậy. Và chúng sinh sản rồi lại ngủ trở lại! Chúng giữ đúng giờ mỗi 17 năm 1 lần!!! Không hề có chuông báo thức ở đâu cả! Vậy thì, thế này là thế nào!? Tôi đang nói về việc, chúng hoà nhịp được với thiên nhiên. Chúng ta đã đánh mất sự đồng điệu với thiên nhiên. Rồi chúng ta lại cho rằng đó là bản chất tự nhiên của mình. Không! Hầu hết nhiều loại bệnh, vấn đề mà con người đang chịu đựng, đơn giản là do chúng ta đã đánh mất đi nhận thức, về cách để đồng điệu với các nguồn lực trong tự nhiên, thứ đang tạo nên chính chúng ta. Cho nên thiền, yoga,... là để mang đến sự đồng điệu đó, để bạn hoà nhịp với cuộc sống. Nếu như bạn trở nên đồng điệu với cuộc sống, bạn cũng sẽ thức dậy vào khoảng sau 3 giờ sáng. Nếu như bạn tỉnh thức, thì đột nhiên một tia sáng nhất định của sức sống sẽ xảy đến trong bạn. Ngay cả khi bạn đang ngủ sâu, bạn vẫn sẽ thức dậy. Điều này cần phải xảy đến với bạn. Điều này có nghĩa là bạn đang đồng điệu với nó. Bạn đang hoà chung một nhịp với sự sống. Vậy thì tôi nên làm gì?
Tôi có nên thiền hay không!?
Hay tôi nên thực hành bài Kriya!? (một phương pháp thiền định cổ xưa) Bạn làm gì không quan trọng! Bạn phải thực hành một quá trình mà bạn đã được khai mở về mặt năng lượng. Bởi vì sự khai mở có nghĩa là bạn không chỉ được dạy một bài thực hành, mà nó đã được giới thiệu và đưa vào hệ thống của bạn, nó được khắc sâu vào hệ thống của bạn. Cho nên dù sao thì, nếu như có một hạt giống sống bên trong bạn, và nếu bạn thức dậy vào lúc brahma muhurtam rồi ngồi thực hành bất kỳ bài tập nào, thì nó sẽ đều mang lại hiệu quả tối đa, nhờ cái cách mà vũ trụ đang vận hành đối với hệ thống của bạn. Nếu bạn trở nên tỉnh thức theo một cách nào đó, khi một mức độ nhận thức nhất định, đã được đạt tới ở bên trong bạn. Bạn sẽ tự nhiên biết được, khi thời khắc ấy đến. Nếu bạn đi ngủ đúng giờ, bạn không cần nhìn đồng hồ. Bạn sẽ luôn luôn biết thời điểm 3 giờ 40 phút sẽ tới. Bởi vì cơ thể bạn sẽ hoạt động theo một cách khác hẳn. Vào lúc đó, nếu bạn ngồi dậy và thực hiện bất kỳ bài tập nào mà bạn đã được khai mở. Nhưng không phải loại mà bạn lấy từ sách vở, thì nó sẽ mang đến hiệu quả tối đa nhất. Hạt giống sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết vào thời khắc ấy, để nó có thể nảy mầm, hoặc vươn lên nhanh hơn, hơn là so với các thời điểm khác.
Lưu ý: Điều này chỉ dành cho những ai đã được khai mở về mặt năng lượng. Nếu bạn chưa được khai mở, bạn là yogi từ sách vở. Thì 3 giờ 40 hay 6 giờ 40, 7 giờ 40 cũng không có khác biệt gì mấy. Các Sandhya Kala quan trọng hơn cho những người này. Sandhya Kala có nghĩa là 20 phút trước khi mặt trời mọc, 20 phút sau khi mặt trời mọc. Hoặc 20 phút trước khi mặt trời lặn và 20 phút sau khi mặt trời lặn. (Ở phương Đông chúng ta, nếu tính theo thời điểm thích hợp để ngồi Thiền, thì cũng nằm trong khoảng 5-7 sáng và 5-7 giờ chiều. Bởi vì là quy luật, cho nên dù Đông hay Tây, có đôi chút khác biệt về nhận thức cũng như cách lý giải, nhưng tựu chung thì nó vẫn nằm trên một nguyên lý đó, không khác được). Cũng tương tự như vậy cho giữa buổi trưa và lúc nửa đêm, nhưng hai thời điểm này thuộc về một bản chất khác. Cho nên hai thời điểm hoàng hôn và bình minh này, tốt hơn cho những người chưa được khai mở. 3 giờ 40 phút thì tốt cho những ai đã được khai mở về năng lượng một cách mạnh mẽ.

Tác giả: Sadhguru
Dịch thuật: Sadhguru Tiếng Việt
- Hỗ trợ Dân tộc King -

Đăng nhận xét

0 Nhận xét