📢 Bài mới

6/recent/ticker-posts

Giới thiệu tác giả Phạm Hùng SơnÔng Phạm Hùng Sơn
Sinh năm 1963
Mất 03:02 ngày 27/06/2019
(Nhằm ngày 25 tháng 5 năm Kỷ Hợi)
Hưởng dương 57 tuổi.
- Cha đẻ của học thuyết Định luật Điểm tựa.
- Tác giả của +108 bài Ký sự phía bên kia không gian chiều thứ tư.


Người khùng điên nhất hay vĩ đại nhất đã về Giời!

Ba giờ sáng nay ông vĩnh biệt trần gian này. Ông là ai? Rất ít ai biết. Lịch sử đất nước và thậm chí lịch sử Nhân loại sẽ đến lúc nói về ông - một người Việt Nam khùng điên nhất hoặc vĩ đại nhất.


Cái ông để lại là Định luật Điểm tựa. Định luật còn có tên là Định luật Tuyệt đối. Enstein sáng tạo nên Thuyết Tương đối vì chưa thể tìm ra được Thuyết Tuyệt đối.

Ông vạch ra giới hạn của nhà bác học vĩ đại nhất của mọi thời đại chính lại là... khoa học. Ông vạch ra giới hạn của hằng số Blanck cùng Lý thuyết Dây. Ông để cả cuộc đời ẩn dật trong hang núi nghiền ngẫm vật lý, toán học cùng Kinh dịch để rồi sáng tạo nên Định luật Điểm tựa hợp nhất Khoa học và Tôn giáo, Tâm linh.

Nhiều người nghe ông nói bảo ông điên. Nhưng có một nhóm khoa học trẻ tin ông và trở thành thành viên CLB ủng hộ ông.
Gã cùng ông nhiều đêm trong rừng hay vỉa hè phố chuyện trò về Điểm tựa. Gã tin ông. Gã kính nể bộ óc uyên bác nhiều lĩnh vực lịch sử, khoa học, tôn giáo, triết học của ông. Gã là người dẫn chương trình cho ông công bố Điểm tựa cho các bạn trẻ ở SG. Gã nhớ lần ấy gã đã bật khóc khi nói: các bạn trẻ nước Việt mà tôi và ông Sơn đây yêu mến, thật bất công cho người mà tôi tin là vĩ đại này đang hàng ngày lo từng miếng ăn và đang từng phút giây chống lại bệnh tật.

Ông chỉ mỉm cười rồi viết trên bảng ma trận bậc 7 rồi bậc 8 và có thể bậc... n mà thách đố nhanh hơn bất cứ máy tính hiện đại nhất.

Ông mỉm cười và chứng minh bằng các con số toán học quy luật bất biến của những tổng các con số trong ma trận hệ trục của Định luật Điểm tựa.

Ông mỉm cười và chứng minh Thời gian mới chính là cái bẫy lớn nhất thách thức các nhà khoa học vĩ đại nhất. Thời gian mà Enstein đưa vào trong Thuyết Tương đối chỉ là thời gian vật lý đong đếm được.

Giới hạn của Enstein là cho tốc độ ánh sáng là tốc độ lớn nhất. Ông khẳng định tốc độ lớn nhất phải là 360.000 km/giây. Ông khẳng định hợp nhất thời gian vật lý với thời gian tâm lý cùng thời gian mà Đức Phật chiêm nghiệm mới tạo ra năng lượng lớn nhất...

Điên! Ông điên! Thằng điên.

Gã cãi: Các phát minh vĩ đại nhiều khi từ chính những kẻ điên rồ.

Sơn ơi, về Giời rồi. Buồn quá. Gã đã cố cùng lương y Lộc Quốc giành lại sự sống cho Sơn để Sơn thực hiện nốt mơ ước của mình là phục hồi lại cây đàn Dao cầm ngũ cung cho Dân Việt, cho Đất Việt.

Nhưng..."
.
.
.
Và...


Kẻ điên rồ ấy là ai?
Phạm Hùng Sơn là người dòng dõi cụ Hoàng Hoa Thám phiêu bạt vào Nam. Từ nhỏ được gắn bó với học giả Nguyễn Hiến Lê, ông say mê nghiên cứu Kinh Dịch và triết học từ học giả lớn này. Sau 1975 chiến tranh biên giới Tây Nam nổ ra, ông ra chiến trường và tại CPC ông đã bị đưa vào nhà xác do sốt rét ác tính. Bất ngờ đồng đội ông thấy ông lù lù trở về, họ rú lên tưởng... ma.
Rồi từ đó ông bị cuốn hút bởi vật lý, toán, thiên văn. Ông tìm hang cốc có huyệt mạch tốt để tu học và tu luyện. Ông đi khắp các vùng núi ở An Giang và Kiên Giang rồi chọn hang động Ma Thiên Lãnh ở một hòn đảo vùng biển Kiên Giang để ẩn mình thiền định và tu luyện.

Ông đã bị an ninh nghi ngờ là gián điệp cho nước ngoài. Họ lục tìm trong hang toàn sách vật lý, khoa học, lịch sử, tôn giáo. Họ xem laptop toàn những con số ma trận và hình học nên buông tha.

Ông trải qua những tháng năm đói khổ tự trồng để ăn trên núi, trải qua bao lần bệnh tật, trải qua bao lần bị rắn độc cắn. Ông đã tự luyện và chữa cho mình.Ông đã viết Định luật Điểm tựa với khát vọng định luật đó chính là định luật tất cả - tuyệt đối. Nhưng khi ông đem định luật đó nói với các nhà vật lý, toán học Việt Nam tất cả đều bảo ông... điên. Vì tất cả không ai tin rằng một người Việt Nam trông như gã xe ôm, không bằng cấp, chưa qua đại học lại có thể bác Thuyết tương đối của Einstein vĩ đại nhất, lại có thể cho sự hình thành vũ trụ không phải từ vụ nổ Big Bang, lại có thể coi hạt Higgs không phải là hạt của Chúa, lại có thể coi lý thuyết Dây là chưa hoàn chỉnh...

Ông nói với gã cái mà các nhà khoa học vĩ đại của nhân loại thiếu đó chính là nền tảng Kinh dịch của Bách Việt- Bộ kinh tổng của tất cả các loại kinh, bộ kinh tổng giải thích sự hình thành vũ trụ và sự chuyển dịch theo luật tạo hoá của các thiên thể trong đó có trái đất.

Gã hỏi ông vì sao chưa đưa lý thuyết này ra nước ngoài? Ông bảo đây là tài sản của Đại Việt. Ông nói với gã: tôi muốn dâng hiến cho Tổ quốc.

Chua xót thay, giờ phút này ông đã về với Đất mà Tổ quốc là ai, là ai?

Tác giả: Lưu Trọng Văn (Gã)- Hỗ trợ Dân tộc King -