📢 Bài mới

6/recent/ticker-posts

10 cảnh báo lừa đảo online phổ biến dịp Tết

 
Mọi người lưu ý nhé, xem và tuyên truyền cho người thân, bạn bè cùng biết!

1. KHÔNG CÓ NHÀ MẠNG NÀO GỌI ĐIỆN THÔNG BÁO KHOÁ SIM, NỢ CƯỚC (nếu có tin nhắn từ tổng đài thì ra trung tâm, cửa hàng các nhà mạng gần nhất, trên địa bàn hỏi thủ tục).

2. KHÔNG CÓ VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO, NGỒI NHÀ LÀM CỘNG TÁC VIÊN LƯƠNG TỪ 500k/1 NGÀY CHỈ CÓ LỪA ĐẢO, dễ ăn thì họ đã rủ anh em bạn bè làm cả rồi, không đến lượt bạn (vẫn băn khoăn thì check GOOGLE tìm thông tin về công ty đó, hình thức lừa đảo đó).

3. KHÔNG CÓ KIẾN THỨC tuyệt đối không tham gia vào ĐẦU TƯ ONLINE.

4. KHÔNG CÓ NGƯỜI NHÀ, NGƯỜI YÊU, PHI CÔNG, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ....nào mà GỬI TIỀN, GỬI QUÀ về và Hải quan, Sân Bay yêu cầu nộp TIỀN LỆ PHÍ.

5. KHÔNG CÓ BỘ CÔNG AN, VIỆN KIỂM SÁT, TOÀ ÁN nào liên hệ qua điện thoại với công dân qua điện thoại để làm việc, gặp tình huống này cứ thẳng thắn yêu cầu. Đề nghị gửi GIẤY MỜI về tận nhà để gặp trực tiếp làm việc.

6. CON, CHÁU học ở trường bị TAI NẠN thì Nhà Trường sẽ lo trước. Không tự ý chuyển khoản. Tốt nhất là liên hệ với giáo viên chủ nhiệm.

7. THẦN DƯỢC trị bách bệnh, hội thảo giới thiệu sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, đồ điện tử, gia dụng, hướng dẫn làm giàu,... là các hình thức BÁN HÀNG ĐA CẤP hay sử dụng.

8. Trước khi chuyển khoản, hãy biết đích xác là mình chuyển tiền cho ai, ĐỪNG MƠ bỏ ra SỐ TIỀN NHỎ để thu LỢI LỚN.

9. Không có cá nhân nào có di chúc triệu đô cần bạn từ thiện giúp cả, nếu có ai nhắn tin bạn nói rằng muốn nhờ bạn làm từ thiện (số tiền rất lớn) vì họ gặp bệnh nan y sắp không qua khỏi, và bảo bạn cung cấp thông tin để họ gởi tiền, sau đó sẽ bảo bạn trả một ít phí để nhận tiền, thì đó 100% là lừa đảo. Đây là chiêu trò lừa đảo ở rất nhiều quốc gia từ vài năm trước, hiện nay có dấu hiệu trở lại, đang ngày hết Tết đến, mọi người hãy hết sức cẩn thận nhé.

10. Và bí quyết cuối cùng: Cái gì KHÔNG BIẾT xử lý, thì liên hệ ngay Cơ quan Công an gần nhất, hoặc hỏi thăm những người có chuyên môn, bạn bè có hiểu biết về công nghệ thông tin để được hướng dẫn. 

Mọi sự lừa đảo đều đánh vào tâm lý lòng tham của con người, hãy tuyệt đối cẩn thận.


- Hỗ trợ Dân tộc King -

Đăng nhận xét

0 Nhận xét