📢 Bài mới

6/recent/ticker-posts

Đạo Đức Kinh [pdf] - Nguyễn Kim Muôn (NXB Bảo Tồn 1933) | TẢI SÁCH PDF MIỄN PHÍ


Có một vật hỗn độn mà thành trước cả trời đất. Nó yên lặng, vô hình, đứng một mình mà không thay đổi vĩnh cửu, vân hành khắp vũ trụ không ngừng, có thể coi nó là mẹ của vạn vật trong thiên hạ. Ta không biết tên nó là gì, tạm đặt tên cho nó là Đạo. Đạo mà diễn tả được thì đó không còn là đạo bất biến nữa, tên mà gọi ra được thì đó không còn là tên bất biến nữa. (Ta gọi tiếng “trâu” để chỉ con trâu là do quy ước từ xưa đến nay, tiếng “trâu” không phải là tên bất biến. Nếu từ xưa ta quy ước gọi tiếng “bò” để chỉ con trâu thì ta sẽ gọi con trâu là “bò”. Đạo thì không như vậy. Đạo bất biến nên ta không thể diễn tả rõ ràng được, chỉ có thể dùng trực giác để hiểu). Đạo trời không tranh mà khéo thắng, không nói mà khéo đáp, không gọi mà vạn vật tự chuyển động, bình thản vô tâm mà khéo sắp đặt mọi việc. Đạo trời không thiên vị ai, luôn giúp đỡ cho người lương thiện. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt (Thiên võng khôi khôi, sơ nhi bất thất).

Đạo Đức Kinh

NXB Bảo Tồn 1933

Nguyễn Kim Muôn

78 Trang

File PDF-SCAN


- Hỗ trợ Dân tộc King -

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Để lại tên sách quý anh chị cần tìm và email liên hệ. Dân tộc KING sẽ cố gắng tìm và gởi file sách về email cho quý anh chị (nếu tìm thấy) và hoàn toàn miễn phí. Chân thành cảm ơn!

    Trả lờiXóa

⛔️ Vui lòng để lại phản hồi nếu file sách bị lỗi, hoặc bình luận tên sách quý anh chị cần tìm. Dân tộc KING sẽ khắc phục file lỗi và cố gắng tìm sách giúp quý anh chị. Chân thành cảm ơn!

🙏🙏🙏