📢 Bài mới

6/recent/ticker-posts

Top 15 người Việt thành công trên đất Mỹ


Mỹ là quốc gia tự do, nơi mà chúng ta có thể có được những điều kiện tốt nhất để học tập, phát triển và đạt được thành tựu trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là Danh sách những người Việt thành công trên đất Mỹ mà anh chị nên tìm hiểu để có thêm kiến thức hữu ích.

Chính Chu

Người đầu tiên trong danh sách những người Việt thành công trên đất Mỹ chính là Chính Chu. Ông đang nắm giữ vị trí cao ở chức chủ tịch cũng như giám đốc trong việc quản lý tài sản tại Blackstone. Ông được ban lãnh đạo của tổ chức này giao trọng trách lớn với vai trò chỉ huy của chiến dịch thâu tóm Dell "người khổng lồ" trong lĩnh vực máy tính với mức giá đến 25 tỷ USD.

Chính Chu

Thông Nguyễn

Người tiếp theo phải kể đến trong danh sách này chính là Thông Nguyễn. Ông chính là người Mỹ gốc Việt được đảm nhận vị trí giám đốc chiến lược của tổ chức Bank of America. Với vai trò mới của mình, ông sẽ là người trực tiếp làm việc với ban giám đốc điều hành của tổ chức này.Tiến sĩ Alan Phan

Alan Phan chính là cái tên không thể lãng quên trong danh sách những người Việt thành công trên đất Mỹ. Ông được nhiều người ngưỡng mộ khi là người đầu tiên mang doanh nghiệp tư nhân của mình đặt chân lên sàn chứng khoán Mỹ năm 1987. Tập đoàn Harcourt của ông đã đạt đến 670 triệu USD vào năm 1999 và sau đó sẽ tách thành 5 công ty và luôn được niêm yết trên sàn chứng khoán của Mỹ.

Tiến sĩ Alan Phan

Đoàn Trí Trung - "Ngôi sao đang lên" của chip LED

Đoàn Trí Trung là kỹ sư Mỹ gốc Việt và cũng là người đồng sáng lập công ty Semiled tại bang Idaho. Ông còn là chủ hay đồng sở hữu đến 250 bằng sáng chế với giá trị lớn thuộc lĩnh vực điện tử.

Tìm hiểu thông tin: Việt Kiều có mua nhà Việt Nam được không?

Charlie Tôn Quý - "Vua" nails tại Mỹ

Nhắc đến danh sách những người Việt thành công trên đất Mỹ, chúng ta lại không quên ông “vua nails” Charlie Tôn Quý. Sau khi khai trương tiệm nail đầu tiên, ông đã lên ý tưởng đưa hệ thống nails của mình vào các cửa hàng, siêu thị,... Và trải qua một thời gian phát triển, ông đã có đến 1,200 cửa hàng. Hiện tại, thu nhập bình quân mà ông kiếm được mỗi năm lên đến 500 triệu USD.

Charlie Tôn Quý

Doanh nhân Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng người gốc Thái Bình và đã đến Mỹ du học vào năm 17 tuổi. Ông đã hoàn thành tốt việc học và đạt tấm bằng thạc sĩ loại xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật điện. Sau đó, ông đầu quân cho IBM, tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới và hiện tại đang nắm giữ chức vụ quan trọng tại Rochester.

Doanh nhân Bùi Tiến Dũng


Nhiếp ảnh gia Lê Mỹ An

Lê Mỹ An cũng là cái tên đang nhắc đến trong danh sách những người Việt thành công trên đất Mỹ. Hiện tại, bà đang là giáo sư của khoa nhiếp ảnh của Đại học Bard tại New York. Trong suốt cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, bà đã được nhiều giải thưởng lớn nhất là MacArthur Fellowship - giải thưởng dành cho các cá nhân có hoạt động cống hiến cho nhân loại.

Nhiếp ảnh gia Lê Mỹ An

Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Sơn Bình

GS – TS Nguyễn Sơn Bình được biết là một trong các giá sư hoá học có đóng góp lớn của Đại học Northwestern. Ông đến Mỹ vào năm 1975, vượt qua rào cản ngôn ngữ cũng như phải làm rất nhiều việc để có tiền trang trải học phí. Và cho đến nay, ông đã sở hữu đến hôn 30 bằng sáng chế cùng giải thưởng thuộc nhiều lĩnh vực. Trong số đó phải kể đến chính là Presidential Early Career Award for Scientists and Engineers hay National Science Foundation CAREER Award.

Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Sơn Bình

Giáo sư Ngô Bảo Châu

Ngô Bảo Châu cũng là cái tên nổi bật trong danh sách những người Việt thành công trên đất Mỹ. Ông là một trong số ít người nhận được tấm bằng Tiến sĩ Toán học của Trường Đại học Paris XI. Và đến năm 2007, ông đã chính thức trở thành thành viên của Viện Nghiên cứu Cao cấp Princeton.

Giáo sư Ngô Bảo Châu

Giáo sư Lưu Lệ Hằng

Giáo sư Lưu Lệ Hằng là người con của Sài Gòn và bà đã theo gia đình đến Mỹ định cư vào năm 1975. Đến năm 1990, bà tự hào nhận bằng Tiến sĩ Vật lý Thiên thể do Viện Công nghệ Massachusetts cấp. Với các đóng góp lớn trong lĩnh vực thiên văn, bà đã nhận được giải thưởng Annie J. Cannon.


Giáo sư Lưu Lệ Hằng

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hiền

Nhân vật tiếp theo trong danh sách những người Việt thành công trên đất Mỹ chính là TS. Nguyễn Trọng Hiền. Ông là người Mỹ gốc Việt hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu bức xạ nền vũ trụ và vinh hạnh nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Princeton. Khi làm việc cho NASA, ông đã có nhiều đóng góp lớn về việc nghiên cứu Nam Cực. Đặc biệt nhất chính là sự kiện mà ông cắm lá cờ Việt Nam bên cạnh các cường quốc khác tại Nam Cực.

MIỄN PHÍ: Kho sách ebook xưa cũ quý hiếm free download

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hiền

Tiến sĩ Vũ Thành Long

TS. Vũ Thành Long là người gốc Vũng Tàu và đã theo gia định đến định cư tại Mỹ vào năm 1980. Đến năm 1987, ông được nhận 2 bằng cử nhân về kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật hàng không. Sau đó ông học tiếp để lấy bằng tiến sĩ với kết quả xuất sắc. Ông cũng vinh dự khi được đặc cách trở thành thành viên của Fellowship do chính giám đốc NASA sáng lập.


Tiến sĩ Vũ Thành Long

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên


Giáo sư Nguyễn Thục Quyên

GS. Nguyễn Thục Quyên sinh ra và lớn lên tại Buôn Mê Thuột, sau đó chuyển đến Mỹ vào năm 1991. Năm 2001, sau thời gian nỗ lực học tập, vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ, bà đã nhận được bằng Tiến sĩ Lý-Hóa do Đại học California cấp. Đến năm 2011, bà lại tiếp tục nhận phong hàm Giáo sư khoa học do ĐH California cấp. Và điểm sáng giá trong sự nghiệp của bà chính là năm 2015-2016 bà được lọt vào danh sách top 1% các nhà khoa học có ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới.

Giáo sư Đàm Thanh SơnGS. Đàm Thanh Sơn cũng là cái tên sáng giá trong danh sách những người Việt thành công trên đất Mỹ. Ông được nhận bằng Tiến sĩ Vật lý của Đại học Tổng hợp Lomonosov và năm 2012 ông đã chính thức trở thành Giáo sư của Đại học Chicago. Một trong những nghiên cứu nổi bật nhất của ông chính là lỗ đen lỏng của không gian được công bố trên tạp chí Physical Review Letters. Đến 2014 thì ông chính thức trở thành thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ.

Tìm hiểu thông tin: Việt Kiều có mua nhà Việt Nam được không?

Giáo sư Đàm Thanh Sơn


Tiến sĩ Vicky Thảo Nguyễn


Tiến sĩ Vicky Thảo Nguyễn

Người cuối cùng trong danh sách này chính là Ph.GS – TS. Vicky Thảo Nguyễn, người có những nghiên cứu lớn trong lĩnh vực cơ khí. Năm 2009, bà vinh dự nhận giải thưởng cao quý do chính phủ Mỹ trao cho các nhà khoa học trẻ. Và hiện tại bà đang là Phó Giáo sư của Đại học John Hopkins thuộc bang Maryland.

Với danh sách những người Việt thành công trên đất Mỹ hy vọng anh chị đã có thêm nhiều kiến thức hay cho bản thân. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác thì hãy xem thêm các bài viết liên quan của Dân tộc KING nhé!

Nguồn bài viết: Citizenpathway

- Hỗ trợ Dân tộc King -

Đăng nhận xét

0 Nhận xét