📢 Bài mới

6/recent/ticker-posts

CÁCH "NGỬI" KHÍ ĐẤT (Phong Thủy)Góp ý...
Phong thủy như các sách đã từng có xuất bản xưa nay chỉ để chúng ta tham khảo và tận dụng trên các lĩnh vực có quy mô nhỏ thôi. Còn như thật sự về phong thủy thì hầu như không thể truyền ra đại chúng một cách đơn thuần như hiện nay được. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất quan trọng đến vận mệnh quốc gia nếu rơi vào nhằm tay kẽ có tham vọng, nhất là những kẽ đạo đức còn chưa tích đủ. Bởi đức đủ phải là đức đã được tích từ đời Ông, Cha, và sang tận đời của chính bản thân những ai đang làm thầy nữa. Duy một đời của mình thôi chắc chắn có tích cóp một đời cũng chưa đủ để bước vào thế giới của phong thủy được.
Đây cũng là lý do tại sao trong một cuộc đất trời nho nhỏ chừng 300 năm thôi; may ra cũng chỉ sản sinh được một hoặc hai vị thật sự cao tay, để sắp đặt lại những xao lệch. Sau đây tôi xin góp một chút cách "ngữi" khí đất, chúng ta cùng tham khảo chung:
Chúng ta đi đến vùng đất mà chúng ta đã chọn (theo ý mình) và cho là đất kết hoặc có long mạch gì gì đó. Chúng ta chọn thời gian vào lúc từ 17h00 đến hết 18h50… chờ đợi “ngữi” khí…của cuộc đất đó.
Theo như người xưa thì khoảng thời gian này thuộc giờ Dậu. Là giờ “đất đóng cửa”. Khi hoàng hôn vừa sụp xuống, trong khoảnh khắc chừng dăm ba giây thôi… chúng ta sẽ cảm nhận được khí trời lúc đó sẽ “hực” lên, bao trùm và nhuộm toàn bộ cả vùng đó, kể cả cỏ cây, đất trời trong một khí sắc…(không phải màu) mà ta bất chợt cảm nhận được. Tùy theo khí sắc đó mà chúng ta sẽ luận được cuộc đất hiện tại sẽ thuộc khí nào trong ngũ khí”
Khí có sắc Vàng, ắt đất thuộc Thổ khí.
Khí có sắc Xanh, ắt đất thuộc Mộc khí.
Khí có sắc Trắng, ắt đất thuộc Kim khí.
Khí có sắc Đỏ, ắt đất thuộc Hỏa khí.
Khí có sắc Đen, ắt đất thuộc Thủy khí.
Căn cứ vào khí sắc của vùng đó mà xem xét lại toàn bộ vùng có huyệt mạch mà so sánh lại (kể cả tên và hình tượng cuộc đất)…xem thử thực sự có là đất tốt hay không để có thể kết luận. Ví dụ như những phương pháp đơn thuần mà mỗi cá nhân trong chúng ta đang thừa hưởng (đào đất lên rồi lấp xuống xem… chẳng hạn).
Thật ra những bậc phong thủy cao tay nói câu “ngữi" khí đất là cách nói ám chỉ cho vui thôi. Tuy nhiên tôi cũng góp vào đây một cách “ngữi” như trên, mong chúng ta, các nhà phong thủy, rút ra và tích lũy cho mình được gì mà giúp ích cho nước nhà nói chung hay không. Những góp ý trên đây cũng chỉ là một bước thám sát đơn giản trong cách điểm huyệt nói chung còn thâm sâu hơn nhiều lắm. Có một điều chắc chắn rằng; những phương pháp ấy không bao giờ xuất hiện trong các sách bày bán công khai cho tất cả mọi người cùng thưởng lãm và bàn bạc được. Vì điều này chỉ có tác hại nhiều hơn là bổ ích cho lĩnh vực phong thủy nói chung xưa nay.
Theo sự suy diễn thiễn cận của cá nhân tôi, thì đây chính là cách "ngữi" được khí đất nhanh nhất rồi. Mong giúp ích cho ai đó, được một phần nào đó.
Trích từ chia sẻ của Sứ giả Phạm Hùng Sơn trên diễn đàn Lý Số năm 2011
- Hỗ trợ Dân tộc King -

Đăng nhận xét

0 Nhận xét