📢 Bài mới

6/recent/ticker-posts

Phát hiện Rồng hơn 6000 năm tuổi gây chấn động tại Trung Quốc

Dân tộc Việt Nam và dân tộc Trung Hoa có nền văn minh lâu đời hơn 5000 năm, xuyên suốt quá trình phát triển này, Rồng được coi là một loại linh vật quan trọng của Việt Nam lẫn Trung Quốc, và được ca tụng là điềm lành. 

Hầu như trên khắp thế giới, Rồng chỉ được xem là loài vật hư cấu, không có thật. Nhưng với những khám phá khảo cổ học, quan điểm này đã bị nghi ngờ. Vào cuối những năm 1980, thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang có kế hoạch xây dựng một ao điều tiết để chuyển hướng nước từ sông Hoàng Hà ở ngoại ô huyện Bộc Dương. Tuy nhiên, một bức tường thành cổ được phát hiện khi bắt đầu xây dựng đã thu hút sự chú ý của các nhà khảo cổ học. 

Các chuyên gia nghiên cứu và điều tra đã phát hiện ra rằng bức tường thành cổ này là bức tường thành cổ Bộc Dương do Hậu Lương xây dựng trong thời Ngũ Đại. Nhưng bên cạnh nó là một địa điểm của Văn hóa Ngưỡng Thiều và Hà Mẫu Độ, là nền văn hóa thời kỳ đồ đá mới ở trung lưu sông Hoàng Hà, khoảng 5.000 năm trước Công nguyên, là thời kỳ trị vì của 3 vị vua và 5 vị hoàng đế. 

Một ngôi mộ đặc biệt cũng được tìm thấy tại địa điểm này. Trong lăng có một bộ xương của một nam giới tuổi tráng niên, hai bên có hoa văn Rồng và Hổ được dày công tạo thành từ vỏ trai.

Hình con hổ dài 138cm, cao 63cm, có các chi đi lại xen kẽ nhau. Hình Rồng dài 178cm, cao 67cm, ngẩng lên cúi đầu cao vút, phía sau Rồng là hình người. Năm mà ngôi mộ được phát hiện là năm 1988, cũng chính là năm con Rồng trong âm lịch, phát hiện khảo cổ này đã gây chấn động trong toàn bộ cộng đồng khảo cổ Trung Quốc lúc bấy giờ. 


Người ta nói rằng Hoàng Đế từng cưỡi Rồng thăng thiên, nhưng rõ ràng  nhưng ngôi mộ của thời Ngưỡng Thiều và Hà Mẫu Độ có niên đại hơn 6.000 năm trước đã khiến truyền thuyết về Rồng trở nên khó hiểu. Bởi vì trong lăng mộ xuất hiện cảnh Rồng bay lên trời như vậy chứng tỏ truyền thuyết đã tồn tại vào thời đó. Hơn nữa, chủ nhân của ngôi mộ này được chôn cùng rồng và hổ, nghĩa là địa vị của người này hẳn không thấp. 

Ngoài hình Rồng có niên đại sớm hơn thời kỳ Hoàng Đế này, thì vào năm 1995, một con Rồng khổng lồ trên đống đá dài 19,7m được phát hiện ở làng Tra Hải, thành phố Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, có niên đại khoảng 8.000 năm. Năm 1996, 2 con Rồng bằng đất sét nữa được phát hiện tại di chỉ Dương Gia Oa ở thành phố Hồ Lô Đảo, tỉnh Liêu Ninh, cũng có niên đại khoảng 8.000 năm.

Vào thời đại xa xưa đó đã có sự xuất hiện của Rồng, có nghĩa là Hoàng Đế không phải là người đầu tiên ‘tự nghĩ’ ra Rồng như nhiều người hiện nay vẫn lý giải. Mặc dù giới học thuật ngày nay nói chung cho rằng Rồng là sinh vật hư cấu, nhưng nghệ thuật bắt nguồn từ cuộc sống, nếu không có nguyên mẫu thực tế nào đó thì người xưa từ 8.000 năm trước làm sao có thể tự ‘hư cấu’ ra một sinh vật chưa từng thấy qua như vậy? 

Nhìn lại một cách bao quát lịch sử của nhân loại. Chúng ta đều nhận ra rằng xưa nay trên thế giới, không có bất kì quốc gia nào có nguồn gốc là Rồng, là Tiên; ngoại trừ dân tộc Việt Nam. Tuy Rồng rất được phổ biến và suy tôn tại Trung Quốc, và họ tự nhận Rồng là linh vật của họ, nhưng rõ ràng nguồn gốc của Rồng lại xuất phát từ Việt Nam. Và thời gian đã chứng minh rất rõ chân lý ấy với xuyên suốt hơn 4000 năm lịch sử cho đến tận ngày hôm nay. (Xưa nay nhận giặc làm cha thì chỉ có người Trung Quốc mới làm điều đó thôi, mục đích là nhằm đồng hóa và xóa đi hết mọi di chỉ cội nguồn của Tổ Tiên người Việt). Điều đáng buồn là có rất nhiều người Việt hiện nay chối bỏ đi cội nguồn giống nòi, cũng đồng nghĩa dòng máu đang chảy trong người của họ đã không còn là "Dòng máu Lạc Hồng" nữa, mà đã bị lai căng, hóa "ngô đồng" đi hết cả rồi. 

Đâu đó trong Kinh Thánh có tồn tại một câu đố rằng: "Con gì ngày trước đã có, ngày nay không còn, ngày sau lại có". Xem xét lại tất cả các loài sinh vật đã từng được biết đến trên thế gian này, thì đáp áp của câu đố trên không gì khác hơn ngoài con Rồng. Nòi giống Tiên Rồng ấy ngày xưa đã có, ngày nay đang bị thất lạc mất do phải chịu nhiều oan khốc (Lạc Việt), và ngày sau lại có; nghĩa là giống nòi Tiên Rồng này sẽ là một hiện thực, bước ra từ huyền thoại, để đi vào đời thường trong một ngày không xa nữa. 


Dân tộc KING

- Hỗ trợ Dân tộc King -

Đăng nhận xét

0 Nhận xét