📢 Bài mới

6/recent/ticker-posts

[PDF] 12 Đại tướng soái Trung Hoa - Huyền Cơ - TẢI SÁCH PDF MIỄN PHÍ

12 Đại Tướng Soái Trung Hoa - Huyền Cơ

Để bảo vệ đất nước trước nạn ngoại xâm và một phần cũng để củng cố địa vị phong kiến tập quyền của ngai vàng của Hoàng Đế, suốt theo chiều dài lịch sử cổ đại Trung Hoa đã xảy ra không biết bao nhiều trận chiến ác liệt đẫm máu. Trong số đó có những trận chiến cực kỳ bi thảm nhưng cũng có không ít trận chiến oai hùng nêu rõ được tài năng của các tướng soái cầm quân, đi vào lịch sử như những bước ngoặc cho một triều đại. Thí dụ như trận chiến nổi tiếng ở Quan Độ với tài cầm quân đại lược của Tào Tháo, tuy chỉ với số ít quân mã vẫn dùng "kỳ binh" đánh tan được gần trăm vạn quận đội vủa Viên Thiệu, là bước ngoặc quan trọng để bình ổn thời cuộc Tam Quốc; gần nhất là cuộc chiến dữ dội ở hồ Phiên Dương giữa lực lượng nhỏ bé của Chu Nguyên Chương nhưng vẫn oai hùng đánh tan quân mã cực kỳ hùng hậu của thế lực quân phiệt Trần Hữu Lượng, là cột mốc dựng nên nhà Minh...

Những cuộc chiến ấy không đơn thuần là dùng sức mạnh hay số đông tàn sát đối phương mà chính là sự phát huy cao độ trí tuệ của người cầm quân. Vì vậy nghiên cứu lịch sử Trung Hoa cổ đại thì không thể không xem xét đến các trận đánh lẫy lừng ấy một cách khách quan, làm bài học kinh nghiệm cho hậu thế ngày nay, không những về mặt quân sự mà còn mang ý nghĩa về sự vận dụng trí tuệ để giải quyết các xung đột luôn luôn xảy đến trong cuộc sống.

12 đại tướng soái Trung Hoa lựa chọn ghi lại thân thế và cuộc đời đáng ngưỡng vọng của 12 vị đại tướng soái kiệt xuất nhất, cùng với 12 trận đại chiến đã đưa tên tuổi họ ghi vào lịch sử. Không chỉ tái hiện chân dung những danh tướng này, cuốn sách còn mong muốn phần nào truyền tải những thông điệp giá trị thông qua những "truyện xưa tích cũ", để độc giả thời nay có thể tìm thấy những bài học ý nghĩa cho riêng mình.

Mục lục :

1. Tôn Võ - Con rồng thần bí

2. Phạm Lãi - Danh tướng đa tình

3. Bạch Khởi - Chết vì danh tiếng

4. Vương Tiễn - Lão tướng nước tần

5. Hạng Võ - Hữu dũng vô mưu

6. Hàn Tín - Bách chiến bách thắng

7. Vệ Thanh - Giữ vững biên cương

8. Chu du - Anh hùng lỡ vận

9. Quách Tử Nghi - Một lòng vì quốc gia

10. Nhạc Phi - Anh hùng dân tộc

11. Thiết Mộc Chân - Lừng lẫy đông tây

12. Từ Đạt - Danh tướng công thần


- Hỗ trợ Dân tộc King -

Đăng nhận xét

0 Nhận xét